Tập san GHXHCG

 

LỜI NGỎ

Một trong những trách nhiệm hàng đầu của Ban Mục vụ Công lý và Hòa bình (CLHB) thuộc Tổng Giáo phận Sài Gòn là đào sâu Giáo huấn xã hội của Giáo Hội và nỗ lực phổ biến cũng như áp dụng giáo huấn ấy trên phương diện đời sống cá nhân cũng như đời sống cộng đồng. Đặc biệt trước tình hình nhiều bất công, đói nghèo đã và đang xảy ra trong các mối tương quan từ môi trường sống và làm việc của người dân thành phố cũng như của Đất nước. Làm sao để tất cả ngày càng thấm nhuần tinh thần Tin Mừng, theo như Đức Hồng y Tổng Giám mục đã chỉ thị trong Lời Chủ Chăn tháng 5/ 2011 khi quyết định thành lập Ban Mục Vụ CLHB : “Nhiệm vụ của Ban Mục vụ Công lý và Hoà bình giáo phận là nghiên cứu, đào sâu, và phố biến Giáo huấn của Giáo Hội về xã hội”.

Trong nỗ lực phổ biến GHXHCG, Ban Mục vụ CLHB sẽ cố gắng ra mắt Tập San Phổ biến Giáo Huấn Xã Hội Của GHCG định kỳ vào trung tuần hàng tháng. Với sự cộng tác nhiệt tình của quý cha, quý tu sĩ có chuyên môn về lĩnh vực này và nhiều anh chị em giáo dân yêu thích học hỏi GHXH, Tập san sẽ chuyển tải đến quý cha, quý tu sĩ, anh chị em giáo dân và tất cả những ai quan tâm nội dung phong phú cũng như những kinh nghiệm, những suy tư, những hướng dẫn của Huấn quyền trong việc thực hiện Giáo Huấn Xã Hội của Giáo Hội.

Chắc chắn với khả năng hạn chế, nhất là với những chập chững, lúng túng ban đầu không thể tránh khỏi nhiều va vấp, sai lỗi, Ban Biên tập Tập san rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến phê bình, đặc biệt vui mừng đón chào sự đóng góp bài vở của quý Đức Hồng y, quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ và mọi người.

 

Lm. Giuse Maria Lê Quốc Thăng
Trưởng Ban Mục vụ CL&HB Tổng Giáo phận Sài GònCác số đã xuất bản

(4 572 views)
© 2014 Công lý và Hòa bình · All rights reserved. · RSS

UỶ BAN CÔNG LÝ & HOÀ BÌNH, TRỰC THUỘC HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM

Địa chỉ: 6B Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận I, Tp.HCM

Tel: +(848)36007651 - Email Văn phòng TTK: ubclhb@gmail.com || Email Ban biên tập Website: clhbvn@gmail.com